A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4) TRƯỜNG TIỂU HỌC LĂNG CAN TỔ CHỨC HỘI THI "THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH"

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4) năm 2019. Thực hiện theo Kế hoạch số 08/KH-PGDĐT ngày 4/4/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 6Được sự nhất trí của Chi bộ - Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 18/4/2019, Thư viện kết hợp cùng Liên đội trường Tiểu học Lăng Can tổ chức “Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách” năm học 2018 – 2019, thông qua hội thi nhằm cổ vũ, phát huy tốt văn hóa đọc trong nhà trường.

Hội thi là sân chơi, là nơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong Trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn. Thông qua đó, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong Trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các lớp tham gia, hưởng ứng hội thi rất tích cực, vui tươi, lành mạnh, hiệu quả…Từ đó hình thành cho các em tinh thần yêu sách và đam mê với sách qua đó các em tích cực hơn với việc  khai thác kho tài nguyên vô giá của nhân loại.

Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do các bạn học sinh Trường thể hiện.

Sau phần khai mạc hội thi là phần dự thi của 11 em học sinh xuất sắc được lựa chọn từ hơn 23 em đăng kí tham gia. Các câu chuyện mà các em mang đến hội thi là những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, gia đình, bạn bè, các câu chuyện cổ tích...

MỘT SỐ HÌNH TRONG HỘI THI

Phần thi rất xúc động nói về sự hy sinh dũng cảm của chị Võ Thị Sáu qua giọng kể của thí sinh Quan Thị Tâm Như và nhóm phụ họa đến từ lớp 3A. Tiết mục đạt giải Nhất của Hội thi

Phần thi của thí sinh Chẩu Anh Thư kể câu chuyện Lê-nin trong hiệu cắt tóc và phần phụ họa vui nhộn của lớp 4A
Bạn thí sinh Hoài Thương với giọng kể cuốn hút đã dành được giải Giọng Kể truyền cảm nhất trong Hội thi

Thầy Chẩu văn Lành- Hiệu trưởng và Cô Nông Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng lên trao giải và chup ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Mô hình trưng bày sách

Mô hình trưng bày sách bằng hình trượng Homestay

Hội thi: "Thiếu nhi kể chuyện theo sách" năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Hôi thi không chỉ giúp các em có năng khiếu thể hiện tài năng của mình mà còn giúp lan tỏa các thông điệp giáo dục đến học sinh toàn trường.

Tác giả: Nguyễn Thảo